Không gian sống

Cảm nhận cuộc sống tươi mới ngay tại nhà

Không gian sống
10/09/2020

Đâu chỉ là nơi để trở về sau một ngày làm việc, nhà vốn là nơi cùng chúng ta đón nhận rất nhiều niềm vui, ký ức đẹp và những giá trị sống bền vững. Ngoài việc là không gian ở, ngôi nhà còn là suối nguồn nuôi dưỡng những gì thân thuộc, khơi gợi cảm xúc yêu thương và tái tạo năng lượng sống.

Nếu không thể bước ra thế giới, tại sao bạn không mang một phần thế giới về nhà?

Khi việc đi lại bị giới hạn, mời bạn bè đến nhà cùng nấu ăn thay cho ra nhà hàng, đọc sách xem phim thay cho đi du lịch… Đó là những cách giúp chúng ta vẫn mở rộng được cuộc sống ngay khi ở trong tổ ấm. Triết lý Hygge của người Đan Mạch từ lâu cũng đã hướng con người tới gia đình và bè bạn, những phút giây quây quần chia sẻ cuộc sống thường nhật bên nhau, tạo cảm hứng bất tận cho lối sống đơn giản mà vẫn đầy đủ ý nghĩa.

Cảm nhận cuộc sống tươi mới ngay tại nhà
 

Khắp nơi trên thế giới, mọi người tạm dừng những chuyến đi để quay về nhà. Cuộc sống không mở rộng bằng những dặm bay nữa, mà đi vào chiều sâu cảm nhận. Chúng ta tìm lại các giá trị sống đã được chắt lọc qua hàng ngàn năm. Thay cho việc liên tục tăng tốc, chúng ta học cách sống chậm rãi và bình yên hơn. Mọi người dành thời gian cho các mối quan hệ thân tình, thay cho chạy theo các mạng lưới xã giao. Các sinh hoạt màu sắc nhất chủ yếu diễn ra dưới mái nhà: những buổi tiệc ấm cúng tại nhà, gia đình cùng xem một bộ phim vào cuối ngày thay cho ra rạp. Những ồn ã vội vàng của nhịp sống công nghiệp sẽ lắng xuống, một cuộc sống bình thản, giản dị mà đầy đủ sẽ phủ lên mọi khía cạnh một màu sắc mới.

Lúc này, một ngôi nhà được chăm chút tỉ mỉ, gọn gẽ sẽ đem lại cuộc sống rộng mở tối đa cho chủ nhân. Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ hay phòng tắm đều là những mảnh ghép tươi đẹp trong bức tranh khổ rộng về mái ấm. Để không gian sống gợi cảm hứng cho các hoạt động lành mạnh cùng người thân và bạn bè, chúng ta có thể học hỏi người Đan Mạch trong cách tổ chức không gian. Với tinh thần Hygge thấm nhuần trong văn hóa, người Đan Mạch được xem là bậc thầy trong việc tìm kiếm niềm vui tại nhà và không gian sống của họ luôn hướng đến điều này.

Cảm nhận cuộc sống tươi mới ngay tại nhà - Ảnh 1.
 

Cảm xúc hứng khởi khi có người đồng điệu cùng chia sẻ một bộ phim hay, một cuốn sách tâm đắc là hạnh phúc giản dị nhưng ai cũng mơ ước. Hạnh phúc đó sẽ càng thăng hoa trong một không gian hài hòa, tiện nghị, giàu tính gắn kết, và quan trọng là do các thành viên cùng nhau kiến tạo nên.Mỗi gia đình, mỗi con người có cách riêng để tìm ra yếu tố nào cần được ưu tiên chọn cho mái ấm của mình. Theo đó, mỗi ngôi nhà được ví như một không gian nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân, khi mà gia chủ chăm chút tổ ấm của mình như một nghệ sĩ đang dốc sức sáng tạo. Chẳng hạn như cân chỉnh hệ đèn sao cho ánh sáng tôn lên được không gian và màu sắc trong nhà. Hay các bức tranh do chủ nhân dành nhiều thời gian chọn lựa, bài trí là những điểm nhấn sắc màu sinh động và tinh tế, đem lại sự ấm cúng và thể hiện cá tính của chủ nhân

Một tổ ấm tuyệt vời chính là tác phẩm đáng ngưỡng mộ của mỗi người. Yêu những gam màu thanh lịch và giàu cảm xúc của văn hóa Đan Mạch, AConcept đã dành nhiều thời gian để xây dựng nên các bộ sưu tập nội thất đậm chất thẩm mỹ, đa năng, tiện dụng để mang đến cho các gia đình Việt Nam không gian sống tiện nghi và hài hòa về thẩm mỹ.