Không gian sống

Ai rồi cũng sẽ về nhà nhiều hơn

Không gian sống
10/09/2020

Sau nhiều năm kinh tế không ngừng tăng trưởng, guồng máy công việc liên tục tăng tốc, con người bị cuốn theo dòng thác sự nghiệp. Khoảng thời gian sống bình yên dưới mái nhà cùng người thân đôi khi trở thành điều xa xỉ. Nhưng đúng theo quy luật cân bằng, khi nhịp vận động của xã hội lên đến cao trào, biến cố sẽ xảy đến…

Ai rồi cũng sẽ về nhà nhiều hơn
 
Triết lý Hygge: Hạnh phúc như một cỗ máy, càng đơn giản càng dễ vận hành
 
Cuộc khủng hoảng xã hội do dịch bệnh Covid19 xuất hiện, bỗng nhiên một nhịp sống mới được hình thành. Thời gian – không gian sống của mỗi cá nhân được điều chỉnh, như để mỗi người có sự tĩnh tâm chiêm nghiệm lại các trải nghiệm dồn dập trong khoảng đời sôi động. Những triết lý sống hướng con người đến sự bình yên, ít để cảm xúc phụ thuộc vào ngoại cảnh được tìm đọc nhiều. Triết lý Hygge giúp người Đan Mạch sống hạnh phúc nhất thế giới tạo cảm hứng cho nhịp sống mới ở khắp nơi: Hạnh phúc như một cỗ máy, càng đơn giản càng dễ sử dụng và sửa chữa.
Ai rồi cũng sẽ về nhà nhiều hơn - Ảnh 1.
 
Như một bản nhạc có nốt bổng, nốt trầm, có cả khoảng lặng, đây là lúc chúng ta quay về với các giá trị cơ bản, và giá trị cơ bản nhất chính là gia đình. Giá trị cốt lõi của lối sống Hygge nằm ở trạng thái mãn nguyện, hạnh phúc khi chúng ta kết nối sâu sắc với những người thân yêu. Cuộc sống với những chuyến công tác, du lịch thường xuyên sẽ không còn là điều phổ biến trong thời gian này. Người trẻ sẽ về thăm bố mẹ nhiều hơn, người đã làm cha mẹ sẽ ở nhà với con nhiều hơn. Mái ấm được chăm chút hơn. Nhiều người muốn hướng về cuộc sống tối giản, nghĩa là bỏ bớt những thứ không cần thiết, để dành không gian - thời gian cho những thứ thật sự cần thiết.

Chúng ta nhớ lại cuộc sống của vài thập niên trước, khi mọi thứ diễn ra chậm rãi và việc mua một món đồ mới cho ngôi nhà được cân nhắc đủ lâu. Một chiếc bàn, chiếc tủ sẽ gắn bó với vài thế hệ trong gia đình. Ngoài công năng sử dụng, các món đồ nội thất trong cuộc sống đơn giản ngày ấy trở thành một phần ký ức, trở thành những ý niệm đầu tiên về thẩm mỹ của những đứa trẻ.

Ai rồi cũng sẽ về nhà nhiều hơn - Ảnh 2.
 
Khi quá bận rộn, tâm trí đặt hết vào công việc, chúng ta có thể mua nhiều đồ nội thất theo thời trang mà không cần suy nghĩ. Nhưng giờ đây, chúng ta hiểu rằng một ngôi nhà ấm cúng, tinh tươm là nhờ có bàn tay và hơi ấm người chăm sóc, chứ không phải nhờ có nhiều đồ đạc đắt tiền. Và khi các thành viên trong gia đình ở nhà càng nhiều, chất lượng không gian sống càng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống và các mối quan hệ trong gia đình. Không gian thoải mái, tiện lợi, màu sắc hài hòa sẽ mang đến cảm xúc tích cực cho từng thành viên, từ đó làm nên không khí vui tươi, đầm ấm chung cho cả nhà. Vì vậy, từ Đông sang Tây ngành thiết kế - kiến trúc đã ra đời từ rất lâu để tạo ra các không gian sống theo phong cách khác nhau. Trong đó, người Đan Mạch với triết lý sống Hygge quý trọng sự an yên, hài hòa đã được cả thế giới biết đến và họ đã ứng dụng triết lý ấy trong nghệ thuật thiết kế nên những không gian sống đơn giản, tinh tế mà tiện nghi đến tối đa.

Được truyền cảm hứng từ lối sống giản dị mà sâu sắc của người Đan Mạch, AConcept tìm thấy niềm say mê trong việc sưu tập những bộ sản phẩm nội thất tinh tế đến từ đất nước nàng tiên cá. Dù người Đan Mạch nằm trong top có mức sống cao nhất thế giới, đồ nội thất do người Đan Mạch thiết kế không hướng đến sự xa hoa lộng lẫy, mà vẫn vận dụng mọi sáng tạo để cân bằng giữa thẩm mỹ và chức năng, chú trọng đến tiện ích và cảm giác chân thực. Nội thất AConcept – cảm nhận giá trị đích thực của cuộc sống ngay trong chính ngôi nhà.