LIVING SPACE

Cách lựa chọn bộ bàn ăn thích hợp cho gian bếp

LIVING SPACE
18/12/2019

Bạn không cần phải băn khoăn lo lắng khi lựa chọn nội thất phòng ăn chỉ vì không biết kết chúng như thế nào là phù hợp. Với những tiêu chí sau, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho gia đình một bộ bàn ăn hợp lý

  1. Tỷ lệ:

Để dễ dàng, thoải mái khi sử dụng thì tỷ lệ giữa bàn ăn và ghế ăn cần phải hợp lý. Khoảng cách giữa mặt ghế và mặt bàn tạo cảm giác thoải mái khi ngồi là 25cm – 31cm. Khoảng cách còn thay đổi tùy thuộc vào độ dày của mặt bàn, chiều cao của người dùng. Tuy nhiên, với khoảng cách trung bình này, bạn đã lựa chọn cho mình một bộ bàn ăn hợp lý, dễ dàng sử dụng.

  1. Chiều cao của ghế ăn

Để lựa chọn được chiếc ghế với chiều cao phù hợp với bàn, hãy chú ý đến phần bọc/nệm ghế. Ghế có đệm dày có xu hướng nén lại khi ngồi, bạn cần lưu ý điểm này khi lựa chọn ghế bàn ăn cho gian bếp.

    3. Chiều dài và chiều rộng

Ngoài việc chọn chiều cao hợp lý, bạn cũng nên chú ý tới độ lớn và khoảng cách của ghế. Để thích hợp thì giữa các ghế ăn nên có khoảng cách 5cm và ghế không nên đụng vào cạnh bàn/chân bàn khi trượt dưới bàn.Các vị khách của bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và có chút chật chội khi thành ghế, chân ghế va chạm vào nhau.

Điểm cuối cùng cho sự cân đối giữa bàn ăn và ghế ăn chính là sự cân đối giữa chiều cao tổng thể của bàn và ghế. Phần lưng ghế nên cao hơn mặt bàn tối thiểu 5cm để tạo nên sự cân bằng cho bộ bàn ăn gia đình bạn.

Với những tiêu chí về tỷ lệ kích thước này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một bộ bàn ăn cân đối, phù hợp và thoải mái khi sử dụng.

Hãy đến ngay hệ thống showroom AConcept để có thể lựa chọn cho mình những set bàn ăn và nhận ngay ưu đãi thêm 10% khi mua combo bàn ăn và 6 ghế ăn.